Cabernet Sauvignon

Hiển thị tất cả 16 kết quả

505,000
750ml, 14.5%, Rượu vang Argentina, Cabernet Sauvignon
920,000
750ml, 14.5%, Rượu vang Pháp, Cabernet Sauvignon, Merlot
460,000
750ml, 13.5%, Rượu vang Chile, Cabernet Sauvignon, Syrah
1,150,000
750ml, 14.5%, Rượu vang Argentina, Cabernet Sauvignon
555,000
750ml, 14.5%, Rượu vang Chile, Cabernet Sauvignon
-35%
150,000
750ml, 13.5%, Rượu vang Chile, Cabernet Sauvignon
735,000
750ml, 14.7%, Rượu vang Argentina, Cabernet Sauvignon
105,000
750ml, 12.5%, Rượu vang Chile, Cabernet Sauvignon
600,000
750ml, 14%, Rượu vang Argentina, Cabernet Sauvignon
920,000
750ml, 14.5%, Rượu vang Argentina, Cabernet Sauvignon
450,000
750ml, 14.5%, Rượu vang Argentina, Cabernet Sauvignon, Malbec, Merlot
230,000
750ml, 13.5%, Rượu vang Mỹ, Cabernet Sauvignon
510,000
750ml, 13.5%, Rượu vang Mỹ, Cabernet Sauvignon
669,000
750ml, 13.5%, Rượu vang Mỹ, Cabernet Sauvignon
830,000
750ml, 13%, Rượu vang Mỹ, Cabernet Sauvignon
600,000
750ml, 12.5%, Rượu vang Mỹ, Cabernet Sauvignon, Merlot, Syrah

Trong thế giới rượu vang có vô vàn loại rượu khác nhau, thế nhưng rượu vang Cabernet Sauvignon vẫn luôn chiếm được cảm tình của người yêu rượu. Để hiểu rõ hơn về loại rượu vang này hãy cùng tham khảo bài viết sau!

Rượu vang Cabernet Sauvignon
Rượu vang Cabernet Sauvignon

Giới thiệu về giống nho Cabernet Sauvignon

Rượu Cabernet Sauvignon được làm từ nho Cabernet Sauvignon. Loại nho này là sản phẩm lai ghép giữa 2 loại nho khác, đó là Cabernet Blanc và Sauvignon Blanc. Hiện nay, Cabernet Sauvignon được trồng ở hầu hết các quốc gia như Mỹ, Canada, Chile, Australia,… nhưng nguồn gốc ban đầu của nó là tại Pháp.

Ưu điểm của nho Cabernet Sauvignon đó là có thể thích nghi với hầu hết mọi khí hậu. Và dù có trồng ở nơi đâu thì nó vẫn luôn giữ được hương vị đặc trưng, đó là màu đậm, cấu trúc tannin tuyệt vời, vị chua vừa phải và có hương thơm gợi nhớ tới gỗ tuyết tùng, lá cà chua, quả lý chua đen cùng gia vị đậm. Tuy nhiên, nếu trồng ở khí hậu lạnh có thể khiến nho không chín hoàn toàn.

Nho Cabernet Sauvignon
Nho Cabernet Sauvignon

Mặc dù vẫn giữ được những hương vị đặc trưng nhưng tùy theo từng khí hậu Cabernet Sauvignon có thể mang tới thêm những hương vị mới. Ví dụ ở vùng mát mẻ nho đạt đủ độ trưởng thành mang hương vị của quả lý chua đen và ớt chuông xanh, tuyết tùng, bạc hà. Còn vùng khí hậu ôn hòa thì hương vị quả lý chua đen cùng anh đào đen, oliu đen rất nổi bật. Vùng nóng hương vị nho thiên về trái cây chính nhiều hơn.

Hương vị đặc trưng của rượu Cabernet Sauvignon

Hương vị của nho có ảnh hưởng lớn tới hương vị của rượu sau khi ủ lên men. Rượu vang được ủ từ nho Cabernet Sauvignon tại vùng khí hậu lạnh khi chưa chín hẳn thường có pyrazines nồng độ cao nên rượu mang hương vị trái cây đen, mận và ớt chuông xanh.

Hương vị đặc trưng của rượu vang Cabernet Sauvignon
Hương vị đặc trưng của rượu nho Cabernet Sauvignon

Trong khi đó, rượu vang Cabernet Sauvignon được sản xuất từ nho trồng tại vùng ấm áp, đã chín muồi sẽ cho ra vị của mứt, quả lý chua đen chín. Còn rượu Cabernet Sauvignon tại tại các quốc gia thuộc Tân Thế Giới phần lớn có hương vị trái cây rõ rệt. Nhưng rượu Cabernet Sauvignon tại các quốc gia Cựu Thế giới lại thiên về hương vị đất.

Các khu vực trồng nho Cabernet Sauvignon nổi tiếng trên thế giới

Bordeaux, Pháp

Đây là một trong các khu vực trồng nho Cabernet Sauvignon nổi tiếng nhất trên thế giới. Nhờ đặc tính đất sỏi giúp Bordeaux, Pháp trồng ra được giống nho Cabernet Sauvignon tươi ngon, chất lượng. Đặc biệt, tại các tiểu vùng của Médoc, Graves và khu vực đất sỏi trong Côtes de Bourg và Blaye nho phát triển rất tốt.

Nho Cabernet Sauvignon tại Bordeaux
Nho Cabernet Sauvignon tại Bordeaux

Xem thêm những chai rượu vang Pháp của Phong Duy.

Bờ biển phía Bắc, California Mỹ

Khu vực trồng nho Cabernet Sauvignon nổi tiếng tại phía bờ biển phía Bắc, California nổi tiếng nhất bao gồm thung lũng Napa, Sonoma. Sản lượng nho Cabernet Sauvignon được trồng tại khu vực này rất lớn, trở thành nguồn nguyên liệu chính để sản xuất rượu vang Cabernet Sauvignon Mỹ.

Nho Cabernet Sauvignon tại California
Nho Cabernet Sauvignon tại Bắc California

Xem thêm những chai rượu vang Mỹ thơm ngon của chúng tôi.

Nam nước Úc

Tại Nam nước Úc vùng Coonawarra khí hậu ấm áp cùng loại đất sét đỏ (đất nung terra rossa) hàm lượng oxit sắt cao là nơi lý tưởng để trồng nho Cabernet Sauvignon. Ngoài ra, vùng Langhorne Creek cũng là địa điểm phù hợp cho giống nho này phát triển. Rượu vang làm từ nho Cabernet Sauvignon được trồng tại các vùng này có độ sâu phong phú, tannin mạnh mẽ và hương vị tiêu trắng hoặc lá nguyệt quế rất riêng biệt.

Nho Cabernet Sauvignon tại Úc
Nho Cabernet Sauvignon tại Úc

Chile

Tại các vùng như thung lũng Aconcagua, Maipon, Cachapoal hay Colchagua tại Chile rất phù hợp để trồng nho Cabernet Sauvignon. Nho được trồng tại các vùng này cho chất lượng và sản lượng cao.

Vườn nho Cabernet Sauvignon tại Chile
Vườn nho Cabernet Sauvignon tại Chile

Những chải rượu vang Chile thơm ngon của Phong Duy.

Các loại rượu vang nổi tiếng được làm từ nho Cabernet Sauvignon

Rượu vang Pháp Cabernet Sauvignon

Nhắc đến các loại rượu vang Cabernet Sauvignon ngon thì không thể bỏ qua vang Pháp. Phần lớn rượu vang Pháp từ nho Cabernet Sauvignon đều được sản xuất từ giống nho được trồng tại vùng Bordeaux. Đặc điểm của loại vang này đó là phong cách đa dạng, từ cân bằng tới đậm đà. Hương thơm rượu đặc trưng của mận, nho đen, hương sỏi đất hoặc bút chì.

Rượu Vang Pháp Roche Mazet Cabernet Sauvignon
Rượu Vang Pháp Roche Mazet Cabernet Sauvignon

Hàm lượng tannin trong rượu khá cao. Khi thưởng thức bạn có thể dễ dàng cảm nhận được hương vị bùng nổ với ghi chú trái cây và khoáng chất.

Rượu vang đỏ California Cabernet Sauvignon

Vang đỏ California Cabernet Sauvignon cũng là một loại rượu vang Cabernet Sauvignon cực kỳ nổi tiếng, đã được xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới. Vùng sản xuất rượu vang đỏ Cabernet Sauvignon California nhiều nhất là Napa Valley.

Rượu vang California từ nho Cabernet Sauvignon
Vang California từ nho Cabernet Sauvignon

Phong cách của loại rượu vang đỏ này là đậm, khi và có mùi vị đặc trưng của các loại quả mọng, anh đào, quả lý chua, mứt, tiêu xanh, gia vị. Đặc biệt, các loại vang ủ trong thùng gỗ sồi còn có thêm cả hương vị đặc trưng của bơ, khói (bánh mì cháy, vani).

Rượu vang Ý Cabernet Sauvignon

Tại Ý, nho Cabernet Sauvignon được quản lý rất nghiêm ngặt, thậm chí còn không được cấp phép sử dụng trong các phân hạng rượu vang cao cấp nhằm mục đích bảo vệ cho những giống nho bản địa.

Rượu vang Ý từ nho Cabernet Sauvignon
Vang Ý từ nho Cabernet Sauvignon

Thế nhưng, với nhu cầu sử dụng vang Cabernet Sauvignon ngày càng cao, vẫn có không ít nhà làm vang sẵn sàng từ bỏ phân khúc rượu cao cấp để sản xuất vang từ Cabernet Sauvignon.

Xem thêm những chai rượu vang Ý của Phong Duy.

Rượu vang Chile Cabernet Sauvignon

Đối với ngành công nghiệp sản xuất rượu vang tại Chile, vang đỏ Cabernet Sauvignon đóng vai trò rất quan trọng. Hơn nữa, Chile cũng có nhiều khu vực thích hợp để trồng loại nho này. Chính vì vậy, sản lượng vang Cabernet Sauvignon tại Chile khá cao. Hương vị đặc trưng của rượu vang Chile Cabernet Sauvignon ghi chú cherry đen, hạt tiêu xanh, blackberry và gia vị nướng.

Rượu vang Cabernet Sauvignon của Chile
Rượu nho Cabernet Sauvignon của Chile

Rượu vang Cabernet Sauvignon giá bao nhiêu?

Rượu vang Cabernet Sauvignon giá bao nhiêu là thắc mắc chung của rất nhiều người. Để giải đáp vấn đề này thì cần xác định được nguồn gốc của rượu vang.

Rượu vang Cabernet Sauvignon giá bao nhiêu
Giá của vang Cabernet Sauvignon

Giá của rượu vang Chile Cabernet Sauvignon

Chile nổi tiếng là quốc gia cung cấp rượu vang ngon, chất lượng nhưng mức giá thành lại khá “mềm”. Cụ thể, vang Chile Cabernet Sauvignon hiện có mức giá giao động từ 150.000 – 500.000 VNĐ/chai.

Giá của vang Cabernet Sauvignon của Pháp

Vùng Bordeaux của Pháp trồng rất nhiều nho Cabernet Sauvignon. Chính vì vậy, đây cũng là nơi cho ra nhiều vang Pháp Cabernet Sauvignon nhất.

Tuy nhiên, vang không chỉ được sản xuất bởi mỗi nho Cabernet Sauvignon mà còn có thể pha trộn thêm một số loại nho khác để tạo nên vang có phong cách đa dạng và độc đáo hơn. Giá của một chai vang Pháp Cabernet Sauvignon thường từ 150.000 – 400.000 VNĐ/chai vang trẻ, 500.000 – 3.000.000 VNĐ/chai vang cao cấp.

Giá của vang Cabernet Sauvignon của Mỹ

Những chai vang Mỹ được làm từ nho Cabernet Sauvignon rất được người tiêu dùng yêu thích. Tuy nhiên, nhìn chung mức giá của loại vang này hơi cao, vào khoảng 500.000 – 4.000.000 VNĐ/chai.

Giá của vang Cabernet Sauvignon từ Ý

Thông thường các loại vang Ý không chỉ được sản xuất bởi mỗi Cabernet Sauvignon mà còn kết hợp thêm cả các loại nho khác như Sangiovese, Merlot, Syrah,… Giá của mỗi chai vang Ý Cabernet Sauvignon có thể dao động từ 500.000 – 2.500.000 VNĐ/chai. Riêng loại vang cao cấp có thể lên đến 4.000.000 VNĐ/chai.

Các món ăn phù hợp với loại vang này

Mỗi loại rượu vang lại phù hợp với những món ăn khác nhau và rượu vang Cabernet Sauvignon cũng vậy. Loại vang đỏ đậm này đặc biệt thích hợp khi thưởng thức cùng với các món thịt giàu vị, ví dụ như món quay, nướng, hun khói hoặc BBQ. Thịt nên là loại thịt đỏ, ví dụ như thịt heo, thịt bò, thịt cừu hoặc hươu nai. Ngoài ra, thịt chế biến sẵn như thịt xông khói, xúc xích cũng là một lựa chọn.

Món ăn phù hợp với rượu vang Cabernet Sauvignon
Món ăn phù hợp với vang Cabernet Sauvignon

Với bài viết trên chắc hẳn giờ đây bạn đã hiểu rõ hơn về rượu vang Cabernet Sauvignon. Đây là một loại rượu ngon và rất nổi tiếng. Hiện loại rượu này đang được rất nhiều người lựa chọn thêm vào trong thực đơn của các bữa tiệc, sự kiện hoặc sử dụng hàng ngày để xả stress, tăng thêm sự lãng mạn, sang trọng cho bữa ăn.

Nếu bạn cần mua vang Cabernet Sauvignon có thể tìm đến với Phong Duy. Cửa hàng hiện đang kinh doanh rất nhiều dòng vang Cabernet Sauvignon chính hãng, được nhập khẩu từ Pháp, Mỹ, Ý,… Mỗi chai rượu vang tại cửa hàng đều được cam kết về chất lượng và bảo quản theo đúng quy trình tiêu chuẩn, cho ra hương vị đặc trưng.